phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được không ít đối tượng ưu thích hiện giờ đối với khá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ nghiên cứu về biện pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần tìm hiểu biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều người biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 hiện tại được quá nhiều người lựa chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, tuy nhiên do tính “ngủ đông” cần thiết phải Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó phương pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt nhất.


phương pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây đã trầm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn lựa cách nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong trong vòng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, hoa tử đằng bạn nên tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt giống ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong những ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có quá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dinh dưỡng thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dưỡng chất chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vì thế bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn nên rất hay bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt bỏ những cành không tiến triển để tập trung dinh dưỡng dưỡng chất vào một số cành rất lớn hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa không ít hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm không ít hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân rất lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ vậy vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *